1 ngày khám phá suối nước nóng núi lửa Beitou, Đài Loan

1 ngày khám phá suối nước nóng núi lửa Beitou, Đài Loan

1 ngày khám phá suối nước nóng núi lửa Beitou, Đài Loan

Chào mừng bạn đến suối nước nóng núi lửa của thành phố Đài Bắc, ngay dưới chân núi Yangming. Từ đây bạn đã có thể ngửi thấy mùi lưu huỳnh ngay khi bạn xuống tàu điện ngầm tại Xinbeitou .

Cảnh núi lửa Beitou Đài Loan về đêm

Khởi đầu một ngày với những tấm ảnh cực kỳ vĩ tại thung lũng chết chóc này, có lẽ là một trải nghiệm rất khó quên đối với bạn. Đây là cội nguồn của nhiều con suối nước nóng tại địa phương. Ở đây, bạn sẽ bắt gặp một mặt hồ rộng lớn màu xanh đang sủi bọt, nhả khí, trong khi mặt nước thì như rất mơ hồ do phủ lớp sương hơi nước nóng tạo thành. Bạn lưu ý là ở đây nhiệt độ của nước có thể đạt đến 100 độ C!

Suối nước nóng núi lửa Beitou Đài Loan

Khi bạn đến khu vực công viên tại đây, nó nằm chính ngay trước cửa ga tàu điện ngầm. Ở đây có nhiều điểm tắm nước suối nóng, mang phong cách của Nhật Bản, mùa Đông mà ngâm mình xuống dòng nước ấm nóng này thì thoải mái lắm. Thư viện công cộng Beitou cũng nằm trong khu vực này, nó sở hữu kiến trúc độc đáo hình tam giác. Ý tưởng về kiến trúc của thư viện lấy cảm hứng từ những ngôi nhà gỗ được xây dựng trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật Bản tại nơi đây. Bạn đi có thể đến Đền Puji, một ngôi đền nhỏ bằng gỗ rất đáng yếu được xây dựng bởi các công nhân đường sắt Nhật Bản theo con đường Hot Springs băng qua công viên.

Du khách selfies cảnh suối nước nóng Beitou Đài Loan

Thường thì sau khám phá toàn bộ khung cảnh nơi đây, mọi du khách sẽ dành trọn buổi chiều tối để ngâm mình trong làn suối nước nóng ngoài trời trong vắt. Điểm tắm suối nước nóng này nằm trong công viên. Trong trường hợp bạn muốn trải nghiệm những địa điểm kín đáo hay sang trọng hơn thì hãy thử suối nước công cộng trong khách sạn Broadway nằm ngay bên cạnh công viên hoặc nghỉ đêm tại một trong những căn phòng được bài trí theo phong cách Nhật truyền thống.

Ngoài ra, SweetMe hot spring Resort là một lựa chọn không tồi với các tiện nghi tương tự dịch vụ 4 SAO, ngay cạnh ga tàu điện ngầm. Bạn lưu ý là không quá lo lắng về chi phí các dịch vụ nơi đây, vì tất cả các khách sạn của Beitou đều cung cấp phòng tắm tiện nghi có bốn bồn riêng biệt và thuê trong 2 giờ.

Bài viết tương tự