5 bảo tàng nghệ thuật đẹp nhất Nhật Bản

5 bảo tàng nghệ thuật đẹp nhất Nhật Bản

5 bảo tàng nghệ thuật đẹp nhất Nhật Bản

Những khu vườn, tòa nhà rực rỡ, tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời làm cho những bảo tàng tại Nhật Bản trở nên rất khác biệt và ngoạn mục, cùng với giá vé tham quan khá rẻ đã trở thành một điểm đến nổi bật trong trong mọi chuyến khám phá Nhật Bản của mỗi du khách khi tới đây.

Bảo tàng nghệ thuật Mori, Tokyo

Đây là bảo tàng có những tác phẩm sáng tạo vào bậc nhất Tokyo, bảo tàng nghệ thuật Mori nằm tại tầng 52 và 53 của tòa nhà Roppongi Hills 54 tầng. Điểm nổi bật ở bảo tàng Mori là các tác phẩm nghệ thuật không được trưng bày cố định, chúng được thay đổi liên tục, vì thế mà du khách khi tới đây sẽ có cảm nhận riêng của mỗi người. Các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Shiota Chiharu là triển lãm nghệ thuật cá nhân kéo dài nhất tại bảo tàng từ trước tới nay. Các tác phẩm của cô dựa trên sự trình diễn bằng sợi, chỉ làm điểm nhấn chính, bên cạnh đó cũng bao gồm các tác phẩm tranh vẽ và tư liệu phim ảnh.

Vào dịp tới, chủ đề triển lãm sẽ về trí tuệ nhân tạo AI, robot và viễn cảnh về cuộc sống tương lai, nó sẽ diễn ra từ: 19/11/2019 đến 29/03/2020

Giá vé vào bảo tàng:

  • Người lớn: 14$, Trẻ em: 5$
  • Giá vé đã bao gồm tham quan tầng quan sát Tokyo View trên tầng 52 và tầng thượng.

Bảo tàng nghệ thuật Mori

Bảo tàng ngoài trời Hakone, Kanagawa

Hakone là một thị trấn sở hữu nguồn suối nước nóng trong vắt của Nhật bản, từ Tokyo bạn mất khoảng 1h đi tầu cao tốc xuống phía tây nam. Tại đây, ngoài hoạt động tắm suối nước nóng tự nhiên tuyệt vời này bạn cũng có cơ hội ngắm núi nửa và núi Phú Sĩ cách đấy không xa.

Nhưng những điều thú vị ấy chưa là tất cả ở nơi đây, du khách đến đây luôn dành vài giờ để khám phá bảo tàng ngoài trời Kanagawa, bảo tàng này rộng khoảng 7ha, trưng bày các sản phẩm điêu khắc của Henry Moore và Auguste Rodin, một bộ sưu tập tranh và điêu khắc của Picasso.

  • Giá vé vào bảo tàng: Người lớn 12$, trẻ em: 6$

Bảo tàng ngoài trời Hakone

Bảo tàng kho báu quốc gia Kofukuji, Nara

Bảo tàng kho báu quốc gia Kofukuji nằm trong khuôn viên của ngôi đền Kofukuji ở Nara, Nhật Bản. Bạn đến đây bằng tàu hỏa với 45 phút về phía Nam của Tokyo.

Bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập nghệ thuật Phật giáo cổ xưa, nổi tiếng của Nhật Bản, bao gồm: tượng, sách, tranh, chuông chùa và các đồng phục, nghi thức. Các tác phẩm lâu đời có từ thời Asuka (538-710 sau Công nguyên). Những tác phẩm ở nơi đây hiện là Bảo vật quốc gia Nhật bản.

  • Giá vé vào bảo tàng: 4.5 $

Bảo tàng kho báu quốc gia Kofukuji

Công viên nghệ thuật Sapporo, Hokkaido

Sapporo là thành phố lớn nhất trên đảo Hokkaido phía bắc của Nhật Bản và bảo tàng nổi tiếng của Sapporo là Công viên nghệ thuật Sapporo, cách thành phố một giờ về phía nam bằng xe lửa và xe buýt. Công viên mái nhà của Bảo tàng Nghệ thuật Sapporo, nơi trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ có mối quan hệ chặt chẽ với Hokkaido. Vườn điêu khắc Sapporo, nơi có 74 tác phẩm điêu khắc, mỗi tác phẩm được thiết kế để phác họa nên một khung cảnh ngoài trời có ý nghĩa riêng biệt. Mặc dù chỉ mở cửa từ tháng 4 đến tháng 11, nhưng bạn có thể khám phá công viên nghệ thuật vào mùa đông, với sự phác họa của tuyết sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên giữa sự giao thoa tự nhiên và con người nơi đây.

  • Giá vé vào cửa: 5$

Công viên nghệ thuật Sapporo

Bảo tàng Sumida Hokusai, Tokyo

Nghệ sĩ ukiyo-e (bản khắc gỗ) nổi tiếng với The Great Wave Off Kanagawa và Red Fuji, hai trong số một loạt tác phẩm có tựa đề “Ba mươi sáu dáng vẻ của núi Phú Sĩ”. Bảo tàng Sumida Hokusai, ở phía đông Tokyo, dành riêng cho nghệ sĩ, với một phòng trưng bày các tác phẩm về Hokusai và triển lãm theo sự kiện giới thiệu nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản. Mặc dù nghệ thuật có từ thế kỷ 18 và 19, tòa nhà bảo tàng là một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc hiện đại, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Kazuyo Sejima.

Bảo tàng Sumida Hokusai

Bài viết tương tự