Angkor thành phố cổ xưa khổng lồ của Campuchia

Angkor di tích cổ xưa khổng lồ của Campuchia

Angkor di tích cổ xưa khổng lồ của Campuchia

Angkor là di tích cổ xưa khổng lồ của Campuchia, nó là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Đến đây, bạn sẽ bị choáng ngợp đến kinh ngạc bởi vẻ đẹp vượt thời gian của kiến trúc mà Angkor đang sở hữu. Vào giữ thế kỷ thứ 9 và thế kỷ 15, Angkor là thủ đô của đế chế Khmer. Tại thời điểm này, nó có khoảng 1 triệu người dân sống ở đây. Trong khi đó, cùng thời điểm này dân số London mới chỉ đạt 50,000 người. Điều này cho thấy mật độ dân số sống tại thành phố cổ xưa Angkor này rất đông đúc.

cổng vòm Angkor

Sau những cuộc nổi dậy, phế truất và di cư, rồi lại mất mùa, cuối cùng những người dân sống nơi đây đã phải dời đi, di chuyển ra những vùng khác, khiến nơi đây nhanh chóng trở nên hoang dã, những hòn đá, bức tượng được phủ đầy rêu và dễ cây.

cảnh Hoàng Hôn ở Angkor

Sau vài trăm năm, Angkor đã được phát hiện ra bởi các nhà thám hiểm người Pháp vào thế kỷ 19 và những ngôi đền dần trở thành một trong những địa danh thu hút lượng lớn lữ khách khu vực Châu Á. Trong vài tháng đầu tiên sau cuộc phát hiện, Angkor được mở cửa chào đón các du khách trong năm 1868, ước tính có khoảng 200 người đến thăm. Ngày nay, có hơn 2 triệu khách du lịch đến đây mỗi năm.

Bài viết tương tự