Du lịch An Giang nên mua gì về làm quà

Du lịch An Giang nên mua gì về làm quà?

Du lịch An Giang nên mua gì về làm quà?

Vùng đất An Giang nổi tiếng với các loại mắm, khô.

Châu Đốc An Giang được mệnh danh là “vương quốc mắm”, du lịch nơi đây bạn sẽ bắt gặp các loại mắm như: mắm cá linh, cá lóc, cá trèn, ba khía, cá sặc… hay nổi tiếng nhất là mắm Thái được bày bán khắp nơi.

🍾  Mắm Châu Đốc có vị hơi ngọt đặt trưng của Nam bộ nhưng bên trong lại mặn, rất thích hợp ăn cùng cơm trắng, đặc biệt vào những ngày mưa. Giá các loại mắm dao động từ vài chục nghìn đến hơn 100.000 đồng mỗi kg. Bạn có thể mua ở chợ Châu Đốc hoặc khu vực ngay chân núi Sam.

🦑🦐🐟  Các loại khô ở An Giang cũng rất phong phú, như khô cá linh, cá sặc, cá tra… Châu Đốc còn có món khô bò rất ngon, chia làm 3 loại gồm khô bò vàng cứng và giòn, khô bò nâu sẫm cứng nhưng không giòn và khô bò nâu xốp giòn, dẻo. Khô Châu Đốc chính là một trong những món du khách rất hay mua về làm quà.

😉☝  Nếu bạn  không quen dùng mắm và khô thì vẫn còn vô số các loại đặc sản khác mang đậm hương vị miền quê An Giang như: đường thốt nốt, quả thốt nốt, bánh bò Tân Châu, bánh phòng mì Ba Chúc, đậu nành hấp, gà núi, xoài 7 màu.

Du-lich-An-Giang-Chau-Doc-Olela-Travel-2018 (5)

👌  Khách du lịch đến An Giang mua đường thốt nốt về để dành kho cá, nấu chè, làm bánh… rất thơm. Thường thì bạn nên mua loại đường nguyên chất!

🥐  Ngoài ra, me thái và mây gai là hai món bạn không thể không nếm thử. Trái me Thái chín có vị ngọt và thơm, chúng được bày bán rộng rãi ở Châu Đốc, loại quả này có lẽ chỉ có ở An Giang. Còn mây gai màu cam, khi chín ngả sang hơi đen, rất nhẹ, xuất xứ Thái Lan và được nhập về An Giang qua biên giới Campuchia. Bên ngoài quả có gai nhỏ nhưng không nhọn, rất dễ bóc vỏ. Mây gai có mùi thơm vừa giống mít.

Du-lich-An-Giang-Chau-Doc-Olela-Travel-2018 (4)

Tóm lại, đến An Giang bạn có thể mua: Mắm, khô, thốt nốt, me thái về làm quà nhé.

Chúc bạn có một chuyến đi hoàn hảo.

————–

By
Henry Lee,
Công ty du lịch Olela Travel
Đi để chinh phục, đi để giải thoát, đi để lớn lên

Bài viết tương tự