Mua cốm Hà Nội ở đâu ngon và đúng hương vị nhất?

Mua cốm Hà Nội ở đâu ngon và đúng hương vị nhất?

Mua cốm Hà Nội ở đâu ngon và đúng hương vị nhất?

🤓👉 Nếu bạn đến Hà Nội và muốn mua chút hương vị Hà Nội để làm quà cho bạn bè, người thân thì hãy mua cốm hay bánh cốm nhé.

😵 Cốm ngon mua chỗ nào? Giá bao nhiêu? Và cốm thường ăn như thế nào thì đúng điệu Hà Nội? 👉Bài viết ngắn dưới đây sẽ trả lời cho những thắc mắc đó của bạn!

Tour du lịch Hà Nội, nhà tổ chức tour du lịch Olela Travel

Cốm Hà Nội, làng Vòng

🌾 Cốm ở Hà Nội có nhiều chỗ làm, nhưng tựu chung lại thì có ở Làng Vòng và Mễ Trì Hạ. Cốm được chế biến ở nhiều dạng như: Cốm non, cốm già, cốm đầu lia, cốm rót, chả cốm…

🌾 Cốm ngon thì bạn hãy mua ở làng Vòng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Cốm làng Vòng đã có thương hiệu nổi tiếng ở Hà Nội rồi. Bạn hãy hỏi đường vào cổng làng Đa Lộc(cốm Làng Vòng). Mặt đường Xuân Thủy có vài hàng cốm gia truyền, 1 nhà gần ngõ 55 và 1 nhà gần ngõ 165 hay nhà 19 trong làng Đa Lộc, nhà 36 ngõ 63. Bạn có thể mua cốm ngon mà uy tín tại đấy.

Tour du lịch Hà Nội, nhà tổ chức tour du lịch Olela Travel

Cốm Hà Nội, gói cốm

🌾 Cốm thường được gói bằng lá Sen hoặc lá Ráy, để cốm được tươi, không mất nước mà lại thơm hương vị của Sen. Cốm giót là ngon nhất, hạt mềm, dẻo, các hạt dính vào nhau. Nếu bạn mua mà thấy hạt tơi và hơi khô là cốm để lâu được hồ lại.

🌾 Bạn có thể để cốm từ 1-3 ngày. Để ngăn mát hoặc ngăn lạnh đều được. Ngăn lạnh để được nửa tháng, ngăn mát để được khoảng 1 tuần.

🌾 Cốm có thể được một số người bán hồ lại hay nhuộm màu… Bạn nên hỏi mua cốm mộc và nên thử vài hạt cốm trước khi mua. Người bán cốm thường bán theo lạng và được gói bằng lá Sen, buộc bằng cọng rơm. Giá cốm khá đa dạng, nhưng chúng có giá giao động như sau:

🎐 Cốm tươi: 80-100k /0.5 kg

🎐 Cốm già: 100-150k /1kg

🎐 Cốm xào: 60k /1đĩa 3 lạng

🎐 Cốm sấy: 180k /1kg

🎐 Xôi cốm: 180k /1kg

🎐 Chả cốm: 90 / 0.5kg

🎐 Bánh cốm: 5k / 1 hộp/ chiếc

🎐 Bỏng cốm: 20K/1 Lạng

🎐 Cốm đồ gạo: 130K/kg

☝🤪 Cốm ăn với chuối rất ngon… Bạn có thể ăn với chè hoặc ăn không cũng được. Thường thì nhiều người mua cốm về để làm các món như: Cốm xào, xôi cốm, chè cốm, chả cốm, kem cốm, đậu phụ tẩm cốm chiên giòn… 🤤😜😍 Mình thì rất thích bánh cốm, thơm mà ngọt vừa phải, mà ăn bánh cốm ở Hàng Than thì ngon tuyệt vời!

Tác giả
Henry Lee,
Công ty du lịch Olela Travel

Bài viết tương tự